Hướng dẫn cách làm cá kho măng ngon đúng điệu
Làm thế nào để nấu được món cá kho măng ngon? Loại cá nào
kho thì ngon? Thời gian kho trong bao lâu?....Đây là những câu hỏi chị em mới lần
đầu nấu món cá kho măng gặp phải. Nhiều người còn nghĩ món này phức tạp, cầu
kì, có khi nấu phải mất một ngày. Nhưng với… thì không, chị em sẽ có được tự
tin để nấu một nồi cá kho măng ngon
tròn vị mà không lo cháy hay hỏng. Cùng tham khảo cách nấu dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
-
1 con cá (Có thể lựa chọn bất kỳ loại cá nào mà
bạn thích)
-
3 nhánh măng chua
-
1 nhánh riềng
-
Quả ớt và ớt bột
-
Gia vị: muối, tiêu, hạt niêm, đường, hành tím,
nước mắm
Nguyên liệu để nấu món cá kho măng |
Cách nấu món cá kho măng đúng chuẩn đầu bếp
Bước 1: Bạn nên nhờ
những người bán hàng làm sạch cá trước khi mang về. Đến khi nấu chỉ cần sát muối
và rửa sạch lại bằng nước. Sau khi làm sạch thì ướp cá với nửa thia cà phê muối
trong 1 giờ đồng hồ.
Rửa sạch măng chua, ớt, hành và riềng.
Bước 2: Cắt khúc
măng chua, bỏ đoạn già, dùng tay tước măng thành từng khúc ngắn. Rửa lại cho
măng sạch.
Trần sơ măng với nước sôi để bớt mùi chua, sau đó vớt ra rổi
cho ráo nước.
Bước 3: Cho dầu
vào chảo đun đến khi nóng lên. Bỏ cá vào chiên sơ qua với lửa nhỏ để cá không bị
cháy. Vớt cá ra ngoài.
Cho cá vào chảo chiên sơ qua, không được chín quá |
Cho thêm dầu ăn và 2 thìa đường vào chảo, thắng đến khi có
màu vàng cánh rán thì đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào. Tiếp đến thêm cá và
măng vào đảo cùng. Làm như vậy sẽ giúp tạo màu cho món cá kho măng, tăng thêm
hương vị thơm ngon.
Sau đó cho thêm mắm, muối, ớt, đậy nắp nồi và để lửa nhỏ.
Nên kho trên bếp than như vậy sẽ đảm bảo nồi cá kho được ngon hơn. Đun đến khi
gia vị thấm vào cá, nồi cạn nước thì thêm một ít nước sôi để cá được săn. Đun
cho sôi nước thì bắc ra khỏi bếp.
Múc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Món
ăn này rất đưa cơm luôn nhé.
Nồi cá kho măng sau khi hoàn thành |
Hy vọng với hướng dẫn cách nấu món cá kho măng trên bạn sẽ thực hiện thành công và ghi điểm với mọi
người nha.
Nhận xét