Header Ads

Hướng dẫn cách nấu thịt lợn giả cầy thơm ngon đúng vị

Để nấu được món thịt lợn giả cầy ngon đúng điệu thì người nấu cần chú ý đến lúc ướp thịt. Bài viết sẽ hướng dẫn cách nấu thịt lợn giả cầy thơm ngon hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món thịt lợn giả cầy
+ Chân giò hoặc thịt ba chỉ (Nhớ mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe)

+ 5 nhánh sả

+ 1 củ riềng ( Có thể mua riềng xay rồi)

+ 3 quả ớt (Cho tùy vào khả năng ăn cay của mỗi người)

+ Mật mía

+ Hạt nêm, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm, gia vị hằng ngày

Cách làm món thịt lợn giả cầy

Sơ chế nguyên liệu:

+ Băm nhỏ sả, riềng, ớt

+ Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu mua chân giò thì nhớ thui bằng rơm để có màu đẹp. Hoặc bó quanh chân giò bằng một tờ giấy trắng rồi đốt cho đến khi bì ngả sang màu vàng đậm. Nếu không có lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng.

Sau đó đem đi cạo sạch vùng bị cháy bên ngoài rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp với riềng xay, nghệ, mắm tôm, bột canh trong 50 phút.

Nêm nếm gia vị vào thịt lợn hoặc chân giò
Chế biến:

+ Cho dầu vào nồi đun sôi rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào, đảo qua cho thịt săn, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt mềm.

+ Vặn lửa nhỏ để gia vị có thể thấm hết vào thịt. Để đến khi cạn nước là bạn sẽ có một nồi thịt lợn giả cầy thơm nức mũi.

Để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào thịt
Nếu nấu bằng nồi áp suất thì không nên cho thêm nước, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút thì xì hơi mở nắp ra cho nguội.

+ Với nồi thường phải cho thêm ít nước để thịt có thể mềm.

+ Khi sôi bạn nhớ vặn nhỏ lửa, đến khi nước sền sệt là được.

Món thịt lợn giả cầy sau khi hoàn thành
Bạn nên ăn món thịt lợn giả cầy lúc nóng sẽ ngon hơn vì như vậy hương vị sẽ đậm đà hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này.

>>>Xem thêm: cá kho măng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.