Hướng dẫn cách nấu thịt lợn giả cầy thơm ngon đúng vị
Để nấu được món thịt
lợn giả cầy ngon đúng điệu thì người nấu cần chú ý đến lúc ướp thịt. Bài viết
sẽ hướng dẫn cách nấu thịt lợn giả cầy thơm ngon hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món thịt lợn giả cầy |
+ Chân giò hoặc thịt ba chỉ (Nhớ mua sản phẩm có nguồn gốc
rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe)
+ 5 nhánh sả
+ 1 củ riềng ( Có thể mua riềng xay rồi)
+ 3 quả ớt (Cho tùy vào khả năng ăn cay của mỗi người)
+ Mật mía
+ Hạt nêm, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm, gia vị hằng ngày
Cách làm món thịt lợn
giả cầy
Sơ chế nguyên liệu:
+ Băm nhỏ sả, riềng, ớt
+ Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu
mua chân giò thì nhớ thui bằng rơm để có màu đẹp. Hoặc bó quanh chân giò bằng một
tờ giấy trắng rồi đốt cho đến khi bì ngả sang màu vàng đậm. Nếu không có lửa, bạn
có thể dùng lò vi sóng.
Sau đó đem đi cạo sạch vùng bị cháy bên ngoài rồi chặt thành
miếng vừa ăn, ướp với riềng xay, nghệ, mắm tôm, bột canh trong 50 phút.
Nêm nếm gia vị vào thịt lợn hoặc chân giò |
Chế biến:
+ Cho dầu vào nồi đun sôi rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp
vào, đảo qua cho thịt săn, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt
mềm.
+ Vặn lửa nhỏ để gia vị có thể thấm hết vào thịt. Để đến khi
cạn nước là bạn sẽ có một nồi thịt lợn giả cầy thơm nức mũi.
Để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào thịt |
Nếu nấu bằng nồi áp suất thì không nên cho thêm nước, đun lửa
nhỏ khoảng 15 phút thì xì hơi mở nắp ra cho nguội.
+ Với nồi thường phải cho thêm ít nước để thịt có thể mềm.
+ Khi sôi bạn nhớ vặn nhỏ lửa, đến khi nước sền sệt là được.
Món thịt lợn giả cầy sau khi hoàn thành |
Bạn nên ăn món thịt lợn giả cầy lúc nóng sẽ ngon hơn
vì như vậy hương vị sẽ đậm đà hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này.
>>>Xem thêm: cá kho măng
Nhận xét