Hướng dẫn làm món cà chua dồn thịt cực ngon cho ngày lạnh
Với nguyên liệu dễ tìm, quá trình thực hiện đơn giản, nhiều
dinh dưỡng đó là những ưu điểm khiến bạn nên lựa chọn làm món cà chua dồn thịt vào tối nay trong thời
tiết se lạnh này.
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Thịt băm: 400g (Có thể nấu nhiều hơn tùy số lượng
người)
-
Cà chua chín: 7 quả
-
Cà rốt: ½ củ
-
Hành tươi: 2 nhánh
-
Nấm hương: 7 tai
-
Hành khô: 2 củ
-
Gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu ăn
Hướng dẫn làm món cà chua dồn thịt
Bước 1: Hành tươi rửa sạch thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ bào thành
sợi, thái nhỏ, nấm hương cắt đuôi và thái nhỏ. Bóc vỏ hành khô dập rồi thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt băm, hành tươi, nấm hương, hành khô vào trộn
đều với nhau.
Bước 3: Rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm đầu rồi dùng thìa cạo hết
ruột bên trong. Giữ lại ruột cà chua để làm nước sốt.
Bước 4: Nhồi chỗ thịt vào làm vào quả cà chua. Không nên nhồi
quá nhiều vì khi nấu chín thịt sẽ nở và cà chua sẽ bị vỡ.
Đặt chảo nên bếp cho dầu vào đun sôi. Cho cà chua vào rán sơ
qua, nên đặt phần thịt xuống trước để khi lấy ra sẽ có màu vàng tạo thêm màu sắc
cho món ăn.
Bước 5: Phi thơm hành rồi cho phần ruột cà chua được giữ lại
vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Đổ thêm một chút nước vào đun. Tiếp đó
cho cà chua dồn thịt vào đun cho đến khi chín. Nhớ để lửa nhỏ đến món ăn không
bị cháy.
Bước 6: Khi cà chua dồn thịt đã chín thì gắp ra đĩa, dưới nước
sốt lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món cà chua dồn thịt rồi đó.
Chỉ trong khoảng 30 phút là bạn đã có được món cà chua dồn thịt thơm ngon. Đừng chần
chờ nữa hãy làm để cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
>>>Xem thêm: chân gà ngâm chanh sả
Nhận xét