Bật mí cách làm món chân gà ngâm chanh sả ngon khó cưỡng
Vị giòn dai của chân
gà hòa quyện với vị chua của chanh và vị cay xè của ớt, hòa với hương thơm từ
lá chanh, sả, tất cả tạo nên một món chân gà ngâm chanh sả ngon khó cưỡng,
không lẫn vào đâu được.
Chân gà ngâm chanh sả có vị thơm và chua ngọt đang là món ăn
được yêu thích hiện nay. Bạn có thể làm món ăn này để nhâm nhi cũng bạn bè vào
dịp lễ cuối năm nay. Tuy nhiên, để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới
đây là công thức làm món chân gà ngâm
chanh sả được chị em chia sẻ, hãy thực hiện ngay thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
20 cặp chân gà đã cắt móng (Có thể làm nhiều hơn
tùy lượng người ăn).
-
Chanh, sả, ớt, lá chanh, hành, tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà ngâm chanh sả |
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch chân gà với muối và một ít rượu trắng để giảm
mùi tanh và mùi khó chịu.
Làm sạch chân gà bằng muối và rượu trắng |
Bước 2: Cho chân gà vào luộc, nhớ cho thêm muối và gừng vào luộc
chung. Luộc khoảng 15 phút thì vớt ra cho vào bát nước đá, điều này sẽ giúp
chân gà dai và giòn sần sật.
Cho chân gà vào luộc với gừng |
Bước 3: Chặt đôi hoặc chặt 3 để gia vị có thể ngấm nhanh hơn.
Sau khi chặt xong bạn trộn với gia vị theo tỷ lệ: 2 thìa bột canh, 3 thìa đường,
2 thìa nước mắm, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ, sả đã cắt dọc và nước cốt chanh. Sau
khi đã ngấm gia vị, cắt chanh thành đôi rồi trộn đều lên, nêm nếm sao cho vừa
miệng ăn.
Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẽ được món chân gà ngâm chanh sả |
Cách pha nước chấm cho món chân gà ngâm chanh sả
Cách làm nước chấm: Cho 2 thìa muối + 1 thìa tiêu + 2 thìa đường
+ 1 thìa mì chính + 1 quả ớt. Sau đó cho thêm nước ướp chân gà và 1,2 quả chanh
vào trộn đều là được.
Nước chấm quyết định đến sự "thành bại" rất lớn của món ăn |
Làm món chân gà ngâm
chanh sả không khó nếu bạn biết cách. Hãy bắt tay vào làm luôn để chiêu đãi
bạn bè hay làm mồi nhậu cho người đó cũng rất là hấp dẫn đó. Chúc bạn thành
công!
>>Xem thêm: rau lang xào tỏi
Nhận xét