Hướng dẫn nấu món rau khoai lang xào tỏi thơm nức mũi
Rau khoai lang là loại
rau dân dã và quen thuộc với người dân Bắc Bộ. Nó có thể chế biến thành nhiều
món ăn khác nhau nhưng rau khoai lang xào tỏi là món ăn được nhiều người yêu
thích nhất và cũng làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.
Rau khoai lang rất tốt cho những người muốn giảm cân và trị
táo báo bởi nó có chứa nhiều chất xơ. Phụ nữ mang thai ăn loại rau này sẽ rất lợi
sữa cho con.
Ngoài luộc để thanh nhiệt, giải độc. Rau khoai lang xào tỏi cũng là món ăn rất đưa cơm đó.
Món rau khoai lang xào tỏi |
Cách làm món rau khoai lang xào tỏi
Nguyên liệu:
+ Một mớ rau khoai lang
Rau khoai lang |
+ Tỏi, hành khô, bột nêm, xì dầu, nước mắm, dầu ăn
Gia vị để tạo nên món ăn rau khoai lang xào tỏi |
Cách làm:
+ Rau khoai lang ngắt lấy phần ngọn và lá non.
+ Tỏi bóc vỏ và dập ra rồi băm nhỏ.
+ Đun nước sôi lên rồi trần qua rau, vớt ra rổ để ráo nước.
Rau luộc rồi vớt để ráo nước |
+ Cho chảo lên bếp, đổ dầu và đun khi đến khi dầu già thì
cho tỏi vào phi.
+ Tiếp đến cho rau vào chảo, đảo nhẹ nhàng để rau không bị
nát. Thêm nếm gia vị như bột nêm, xì dầu sao cho vừa ăn.
Cho rau và tỏi vào cùng xào |
+ Rau chín đem gắp lên đĩa. Nếu ai ăn mặn có thể pha nước mắm
tỏi ớt để chấm.
Gắp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình |
Rau khoai lang xào tỏi
thơm nức, giòn ngon, khi ăn rất đưa cơm. Món ăn dân giã nhưng lại có một sức
thu hụt diệu kỳ. Chúc mọi người thành công!
>>>Xem thêm: cá kho chuối
Nhận xét